Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn - bền vững

Tin tức

Ý kiến của Quốc hội về đầu tư dự án cao tốc Nha Trang – Đà Lạt

2703-2024

Ý kiến của Quốc hội về đầu tư dự án cao tốc Nha Trang – Đà Lạt

Ngày 22/3, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đưa ra thông báo số 679 trong chương trình làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa vào ngày 2/3.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra kiến nghị cho tỉnh thực hiện đầu tư vào dự án tuyến đường bộ cao tốc Nha Trang - Đà Lạt theo phương thức đối tác công - tư (PPP). Tỷ lệ hỗ trợ ngân sách Nhà nước không được vượt quá 70% tổng mức đầu tư của dự án.

UBND tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng trước đây đã đưa ra đề xuất xây dựng cao tốc Nha Trang - Đà Lạt, dài hơn 80 km, với quy hoạch đầu tư một lần hoàn chỉnh với tổng số tiền đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng.

Trong văn bản kết luận, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Khánh Hòa thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, trong đó công nghiệp là một trong những động lực chính để phát triển kinh tế địa phương.

Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu tỉnh Khánh Hòa đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, giải phóng mặt bằng nhanh chóng, hoàn thành đường bộ cao tốc Vân Phong - Nha Trang và cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột... tập trung vào việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính, thúc đẩy chuyển đổi số và sử dụng hiệu quả các nguồn lực

Tin Liên Quan