Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn - bền vững

Tin tức

Nhà chung cư hỗn hợp: Ưu và nhược điểm

0405-2022
Những tòa chung cư hỗn hợp thu hút sự chú ý của những người yêu thích lối sống đô thị hiện đại. Nếu bạn yêu thích lối sống này, hãy tìm hiểu thêm về các tòa nhà chung cư hỗn hợp, những lợi ích và nhược điểm của chúng.

Nhà chung cư hỗn hợp là gì?

Chung cư hỗn hợp thường được xây dựng ở các khu đô thị thương mại. Như tên của nó, chung cư hỗn hợp có nhiều hơn một mục đích sử dụng. Chẳng hạn, tầng dưới cùng có thể cho thuê không gian văn phòng, cửa hàng bán lẻ hoặc nhà hàng. Ở tầng trên có thể là các căn hộ dành cho dân cư sinh sống.

 

Nhà chung cư hỗn hợp: Ưu và nhược điểm
 

 

Ưu điểm của nhà chung cư hỗn hợp

Dưới đây là một số lợi ích của nhà chung cư hỗn hợp:

  • Thuận tiện

Lợi ích đáng kể nhất khi sống trong một tòa nhà chung cư hỗn hợp là sự thuận tiện. Bạn có thể đi bộ ngay xuống cầu thang để đến phòng tập gym, cửa hàng ăn ngon, nhà hàng, pub hoặc bất cứ thứ gì khác thuộc tòa nhà của bạn. Vì vậy, bạn không bao giờ cần phải đi xa để đáp ứng nhu cầu của bản thân.

  • Địa điểm

Thông thường, các tòa nhà chung cư hỗn hợp thường tọa lạc tại các khu vực đô thị đông đúc. Điều đó có nghĩa là nếu bạn ở trong tòa chung cư hỗn hợp, bạn đang ở ngay trung tâm thành phố hoặc trung tâm của một đô thị mới nổi và mọi thứ trong tầm tay bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm các tòa nhà chung cư hỗn hợp gần nơi làm việc của mình để sinh sống, làm việc và giải trí trong cùng một khu vực.

Nhà chung cư hỗn hợp: Ưu và nhược điểm

  • Phương tiện công cộng

Mặc dù không phải trường hợp nào cũng đúng, nhưng các bến xe công cộng thường ở gần khu chung cư hỗn hợp. Bạn có thể đi bộ đến bến xe bus để đến nơi làm việc hoặc thậm chí là chỉ cần đi bộ băng qua đường.

Nếu khu nhà mà bạn chọn không gần bến xe công cộng, thì vẫn có những lợi ích khác khi sống trong một khu nhà chung cư hỗn hợp. Chẳng hạn, bạn sẽ có quyền sử dụng xe đạp công cộng trong khu dân cư và có đường dành riêng cho xe đạp để đến mọi nơi bạn muốn.

  • Hiệu quả

Nhiều dự án nhà chung cư hỗn hợp mới hơn được thiết kế tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm tài nguyên cho thành phố và người thuê. Do đó, bạn giảm mức tiêu thụ điện và khí đốt tự nhiên khi sống trong một tòa nhà hiệu quả hơn, đồng nghĩa với việc chi phí trang trải hàng ngày của bạn sẽ giảm xuống.

Ngoài lối sống xanh hơn, sống trong một tòa nhà chung cư hỗn hợp còn mang lại nhiều lợi ích lành mạnh hơn cho bạn. Chẳng hạn, bạn sẽ có thể đi bộ đến cơ quan hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi bộ xuống cầu thang để đi ăn thay vì lái xe quanh thành phố và bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng tạp hóa. Việc đi bộ giúp sức khỏe của bạn được cải thiện đáng kể hơn.

Nhược điểm của nhà chung cư hỗn hợp

Nhà chung cư hỗn hợp có thể đem lại nhiều lợi ích cho người thuê hoặc người mua nhà, tuy nhiên những tòa nhà này cũng vẫn tiềm ẩn những hạn chế có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt.

  • Tiếng ồn

Không phải ai cũng nhạy cảm với tiếng ồn, nhưng các tòa nhà chung cư hỗn hợp thường có nhiều người qua lại, xe bus và phương tiện giao thông lưu thông nhiều. Bạn có thể đang sống bên trên một khu vực diễn ra các lễ hội hoặc sự kiện. Tuy nhiên, điều này có thể khắc phục phần nào nếu bạn tìm một căn hộ ở phía cách xa con phố sầm uất để tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng hơn.

Nhà chung cư hỗn hợp: Ưu và nhược điểm

  • Thiếu sự riêng tư

Khi bạn sống ở giữa một khu vực đô thị, xung quanh luôn có rất nhiều người. Hàng xóm sống ở trong các căn hộ xung quanh nhà bạn, nhà hàng hoặc văn phòng ở tầng dưới, bạn cũng có thể nhìn thấy trực tiếp quán cà phê tấp nập người ra vào ở phía đối diện từ cửa sổ nhà mình. Bạn có thể thích tất cả các tiện ích của tòa nhà hỗn hợp nhưng hãy suy nghĩ kỹ về loại nhà chung cư hỗn hợp nào sẽ phù hợp với bạn nếu bạn muốn sự riêng tư. An ninh an toàn cũng có thể là một vấn đề khi nhiều người ra vào tòa nhà chung cư bạn ở cả ngày.

  • Giao thông tắc nghẽn

Ngoài vấn đề về tiếng ồn và thiếu sự riêng tư, ở trong một tòa nhà chung cư hỗn hợp cũng có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng theo một cách khác. Khi bước xuống cầu thang để đi làm, bạn sẽ thấy dòng người hối hả xung quanh. Những con đường có thể bị ùn tắc do quá nhiều phương tiện đi lại, thậm chí họ lấn làn tràn lên vỉa hè để kịp đến công ty đúng giờ. Các phương tiện vận tải giao hàng dỡ những thùng carton to đùng nặng trịch chắn gần hết lối ra vào trước của chung cư. Bạn có thể sẽ không thích cảm giác hối hả và căng thẳng này khi sống trong một tòa nhà chung cư hỗn hợp

Cuối cùng, trước khi quyết định thuê hay mua một căn hộ trong tòa chung cư hỗn hợp, bạn nên tìm hiểu kỹ về những ưu và nhược điểm của tòa nhà. Nếu bạn yêu thích sự thuận tiện và sôi động thì tòa nhà chung cư hỗn hợp chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Tin Liên Quan