Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn - bền vững

Tin tức

Thị trường bất động sản phía Nam đang "náo nhiệt" trở lại

1004-2024

Thị trường bất động sản phía Nam đang "náo nhiệt" trở lại với nhiều người mua đang tích cực đi xem nhà đất, đặc biệt là khu vực Long Thành, Cẩm Mỹ Đồng Nai.

 

Thị trường bất động sản sẽ diễn biến tích cực do thị trường đã được điều chỉnh về mức đáy. Do đó, nếu nhà đầu tư mua được thời điểm này khi thị trường bước vào chu kỳ hồi phục thì cơ hội chiến thắng của nhà đầu tư rất lớn. Về giá bất động sản, nhìn chung trong nửa đầu năm sẽ không biến động. Trái lại, về nửa cuối năm khi thị trường ổn định hơn, nhà đầu tư tham gia nhiều hơn thì một số khu vực có hạ tầng phát triển, dân cư đông đúc, tiện ích đầy đủ sẽ có chiều hướng tăng giá nhưng không sốc như trước."

 

Giá nhà chung cư đã tăng. Đất các khu công nghiệp vẫn được tìm kiếm mở rộng để tiếp thu vốn FDI. Lãi suất ngân hàng đã giảm. Tín dụng từ hệ thống ngân hàng cho thị trường bất động sản đã được quan tâm, thúc đẩy. Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản đã được ban hành mới. Ngày 14/3/2024, Thủ tướng Chính phủ đã có cuộc làm việc với các doanh nghiệp bất động sản lớn về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và sản xuất vĩ mô. Ngay sau đó. ngày 16/3, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội.

 

Chính vì thế nhiều chuyên gia nhận định, năm 2024 là năm khởi đầu cho một chu kỳ phát triển mới của thị trường bất động sản.

Tin Liên Quan