Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn - bền vững

Tin tức

Bất động sản 24h: Tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

1402-2023
Thủ tướng chỉ đạo Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh tổ chức lấy ý kiến sửa Luật đất đai; Chính phủ yêu cầu nghiên cứu đầu tư tuyến đường sắt đô thị nối Hà Nội với 4 tỉnh; Lâm Đồng ‘’lệnh’’ kiểm tra việc hình thành các khu dân cư, phân lô bán nền không đúng quy định... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.
 
Bất động sản 24h: Tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Hình minh họa

Lâm Đồng ‘’lệnh’’ kiểm tra việc hình thành các khu dân cư, phân lô bán nền không đúng quy định

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, theo phản ánh của một số tổ chức, cá nhân, hiện nay công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, lâm nghiệp, giao thông,… trên địa bàn xã Hiệp An, huyện Đức Trọng vẫn còn tồn tại, hạn chế, chưa chặt chẽ.

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước nói chung và các lĩnh vực nêu trên nói riêng trong thời gian tới, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở ngành có liên quan và UBND huyện Đức Trọng kiểm tra thực tế, rà soát công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng; quản lý đất đai; việc hình thành các khu dân cư, phân lô bán nền không đúng quy định; việc đấu nối đường giao thông vào quốc lộ, cao tốc...xem thêm

Vì sao Quảng Nam tạm dừng tách thửa đất liên quan đến việc mở đường giao thông?

Do việc triển khai thực hiện gặp phải khó khăn, vướng mắc, UBND tỉnh Quảng Nam đã tạm dừng tiếp nhận hồ sơ giải quyết, đồng thời giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu văn bản cho UBND tỉnh để xin ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường đối với các nội dung vướng mắc về tách thửa.

Ngày 9/2/2023, UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo về việc tham mưu văn bản xin ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường đối với các nội dung vướng mắc về tách thửa trên địa bàn tỉnh. Theo đó, để có cơ sở xem xét, giải quyết các vướng mắc trong việc tách thửa theo đề nghị của các địa phương, trong đó, có nội dung liên quan đến việc mở đường giao thông theo đúng quy định của pháp luật về đất đai và các quy định của pháp luật khác có liên quan...xem thêm

Chính phủ yêu cầu nghiên cứu đầu tư tuyến đường sắt đô thị nối Hà Nội với 4 tỉnh

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 14 Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Nghị quyết nêu rõ, ưu tiên huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, nhất là phương thức đối tác công tư (PPP), trong đó vốn nhà nước đóng vai trò dẫn dắt nguồn lực khu vực tư nhân để đầu tư các công trình trọng điểm.

Đến 2027, hoàn thành tuyến đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành dứt điểm các dự án giao thông đô thị, các tuyến vành đai hướng tâm, hệ thống giao thông tĩnh, nhất là sớm hoàn thành các tuyến Metro tại Thủ đô Hà Nội....xem thêm

Thủ tướng chỉ đạo Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh tổ chức lấy ý kiến sửa Luật Đất đai

Đến nay nhiều địa phương đã ban hành Kế hoạch để tổ chức thực hiện việc lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Tuy nhiên, qua phản ánh thì tiến độ triển khai lấy ý kiến Nhân dân ở nhiều bộ, ngành, địa phương còn rất chậm.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng các bộ, ngành khẩn trương tổ chức lấy ý kiến đóng góp về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) của cán bộ, công chức, viên chức, chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, các đơn vị trực thuộc, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp, các doanh nghiệp trong phạm vi quản lý...xem thêm

 
 
Nhiều điều mới trong dự luật đất đai (sửa đổi)

Tin Liên Quan