Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn - bền vững

Tin tức

Tiến độ Khu đô thị Tây Nam Bà Rịa gần 1.800 ha hiện nay ra sao?

1111-2022
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa cho ý kiến về tình hình thực hiện các thủ tục để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Tây Nam.
Tiến độ Khu đô thị Tây Nam Bà Rịa gần 1.800 ha hiện nay ra sao?
 

Theo đó, xét đề nghị của Sở Xây dựng tại Báo cáo số 141/BC-SXD ngày 17/10/2022 về tình hình thực hiện các thủ tục để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Tây Nam, thành phố Bà Rịa đến tháng 10/2022.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao các Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Trung tâm Phát triển Quỹ đất khẩn trương nghiên cứu, tham mưu bố trí kinh phí thực hiện dự án bao gồm chi phí để lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, bồi thường giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư và các chi phí khác có liên quan theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 12535/UBND-VP ngày 10/10.

Về kiến nghị của Sở Xây dựng đề xuất giao Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan chủ trì thực hiện các thủ tục để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án, giao Sở Xây dựng làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường để thống nhất ý kiến, tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Quy hoạch 7 tiểu khu

Khu đô thị Tây Nam thành phố Bà Rịa có diện tích 1.794,93ha tại các phường Phước Trung, Kim Dinh và Long Hương thuộc thành phố Bà Rịa.

Tính chất của dự án là đô thị sinh thái cao cấp, hiện đại được bố trí đa dạng các dịch vụ tiện ích xã hội, thân thiện với môi trường thiên nhiên, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật xã hội và nhà ở theo tiêu chí đô thị thông minh bền vững.

Khu Đô thị Tây Nam Bà Rịa được phân thành 07 tiểu khu (A1, A2, B, C, D, E, F) dựa theo phân khu của đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị Tây Nam thành phố Bà Rịa đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt.

Trong đó, tiểu khu A1, A2 định hướng phát triển thành tiểu khu đô thị sinh thái, bao gồm khu vực nhà ở thấp tầng kết hợp với thương mại và khu nhà ở hỗn hợp cao tầng, bến thuyền;

Tiểu khu B là khu vực bao gồm trung tâm y tế, trường cấp 3, xen lẫn các khu biệt thự thấp tầng ven sông, khu cây xanh;

Tiểu khu C là trung tâm hành chính, thương mại của toàn khu đô thị;

Tiểu khu D, E là các tiểu khu đô thị sinh thái bao gồm các biệt thự nghỉ dưỡng thấp tầng xen lẫn rừng ngập mặn, tạo không gian thiên nhiên cho khu vực;

Tiểu khu F là khu vực cạnh đường quốc lộ 51 được bố trí chủ yếu là cây xanh, nhằm tạo ra một vùng đệm đem lại sự yên tĩnh cho khu vực đô thị bên trong.

 
 
 

Tin Liên Quan