Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn - bền vững

Tin tức

Dự án tỉ đô khuấy động thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

2503-2022
Thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng đang trở nên sôi động hơn khi một số doanh nghiệp lớn tham gia vào phân khúc này với những dự án quy mô lớn. Danh sách nhà đầu tư đang tiếp tục dài thêm với nhiều dự án trải dài từ miền biển lên miền núi mới được công bố.

Đầu tháng 3, dự án Khu du lịch Hải Giang Merry Land (Bình Định) rộng 695ha do Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển đã được công bố ra thị trường. Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 lên tới 57.000 tỉ đồng (hơn 2,4 tỉ USD), dự án MerryLand Quy Nhơn được thiết kế gồm 15 phân khu: khách sạn cao cấp 5 sao ven biển, khu biệt thự trên đồi cùng tiện ích hồ cảnh quan và quảng trường…

Ngay sau đó, Tập đoàn Novaland cũng công bố khu phức hợp nghỉ dưỡng - du lịch - giải trí NovaWorld tọa lạc tại phường Tiến Thành, TP Phan Thiết, Bình Thuận. Dự án có quy mô 1.000 ha, có tổng mức đầu tư 5 tỉ USD với hệ sinh thái hàng trăm tiện ích tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài NovaWorld, Novaland đang đầu tư nhiều dự án nghỉ dưỡng khác ở Bình Thuận và Hồ Tràm. Đáng chú ý, tháng 2 vừa qua, Novaland đã đề xuất tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương khảo sát, nghiên cứu, lập dự án đầu tư dự án hồ Đăk Long Thượng tại huyện Bảo Lâm.

Quy mô nghiên cứu khoảng 30.000 ha, với mục tiêu xây dựng một khu đô thị phức hợp, hoàn chỉnh với nhiều loại hình sản phẩm nhà ở, biệt thự du lịch, trung tâm thương mại, trường học, công viên cây xanh,…

Trước đó, liên danh Tập đoàn Novaland và Công ty Đất Tâm cũng có buổi báo cáo ý tưởng quy hoạch khu vực huyện Đắk Glong và Vườn quốc gia Tà Đùng. Dự án có quy mô khoảng 23.500 ha với 7 phân khu với các tiện ích cùng chuỗi lưu trú.

Cũng tại Lâm Đồng, Lã Vọng Group công bố muốn làm dự án 1.865 có tên Quần thể vui chơi giải trí làng Thụy Sỹ tại khu vực hồ Đa Khai (Đa Nhim Thượng), huyện Lạc Dương.

Liên danh Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Việt Nam (VFI Group), Công ty cổ phần thương mại Ngôi Nhà Mới và Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Israel trình UBND tỉnh Lâm Đồng mong muốn lập quy hoạch dự án 18.000 ha.

 

Dự án tỉ đô khuấy động thị trường bất động sản nghỉ dưỡng
 

 

Phân khúc Bất động sản nghỉ dưỡng là mảnh đất đang được nhiều chủ đầu tư tập trung phát triển

Ông Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận Tiếp thị Nhà ở CBRE Việt Nam, nhận định phân khúc Bất động sản nghỉ dưỡng là mảnh đất đang được nhiều chủ đầu tư tập trung phát triển. Mặc dù phân khúc này phụ thuộc nhiều vào sự phát triển của du lịch, trong khi du lịch là một trong những ngành bị tác động mạnh bởi đại dịch, nhưng trong tương lai gần khi du lịch hồi phục thì đây là phân khúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, thị trường ghi nhận xu hướng dịch chuyển. “Nếu như trước đây Bất động sản nghỉ dưỡng chỉ tập trung vào các khu vực phát triển du lịch mạnh như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long thì nay các điểm du lịch cấp 2 như Hồ Tràm, Bình Thuận lại nhận được sự đầu tư của rất nhiều doanh nghiệp lớn, kéo theo sự quan tâm của các nhà đầu tư vào khu vực này”, ông Kiệt phát biểu.

Theo ông Kiệt, ưu điểm của những thị trường này là giá bán còn thấp so với các thị trường đã phát triển mạnh trước đây nên khả năng sinh lời trong tương lai vẫn còn. Bên cạnh đó, việc nhiều doanh nghiệp đổ về đầu tư sẽ giúp cho những vùng đất trước đây chưa phát triển, chưa có những công trình lớn thì nay bắt đầu hình thành và tạo nên nền tảng để các khu vực này tiếp tục phát triển.

Còn theo chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh, việc bùng nổ các dự án nghỉ dưỡng là điều dễ lý giải. Đại dịch Covid-19 đã tác động rất mạnh đến nhu cầu mua bất động sản của nhiều nhà đầu tư. Họ quan tâm nhiều hơn đến các bất động sản thiên về sinh thái, sức khỏe.

Trong đợt sốt từ cuối năm 2021 đến nay, những địa phương có núi, có biển, có các sản phẩm bất động sản ngôi nhà thứ 2, thứ 3 thu hút sự tham gia của rất nhiều nhà đầu tư, đặc biệt nhà đầu tư đến từ các thành phố lớn.

Ông Chánh dự báo, giai đoạn năm 2022-2024, bên cạnh những phân khúc bất động sản truyền thống sẽ có sự nổi lên của những Bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản sinh thái.

“Xu hướng này càng lúc càng hình thành rõ hơn khi nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn trong những năm gần đây đã có danh mục các dự án quy mô lên đến hàng nghìn hécta và vốn đầu tư vài tỉ USD. Xu hướng này sẽ tiếp tục trong những năm tới”, ông Chánh nói.

Tin Liên Quan