Kiến Tạo Bất Động Sản Nhân Văn - bền vững

Tin tức

Đón loạt tin vui, thị trường bất động sản Bình Thuận sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới

1605-2023
Trong bối cảnh liên tục triển khai các chính sách vĩ mô như giảm lãi suất, gỡ vướng pháp lý, nới dòng vốn,... để “phá băng” thị trường bất động sản thì Bình Thuận cũng đang tăng tốc chuẩn bị cho chu kỳ phục hồi thông qua loạt đại sự kiện lớn: thông xe cao tốc, năm du lịch quốc gia...

Cột mốc thông xe cao tốc mở ra chu kỳ mới

Sau gần một thập kỷ chờ đợi, Sài Gòn – Kê Gà – Phan Thiết “đi xa nay đã về gần” nhờ sự kiện thông xe vào ngày 30/4, mở ra kỷ nguyên mới cho Bình Thuận với vị thế tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Theo đó, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết thông xe đã rút ngắn quãng đường từ 3.5 giờ còn 2 giờ lái xe, tương đương với khoảng cách từ TP.HCM tới TP. Vũng Tàu.

Những năm qua, do gần TP.HCM, Vũng Tàu chiếm ưu thế trên thị trường du lịch nội địa, trung bình hơn 16 triệu lượt mỗi năm. Gấp khoảng 2.5 lần so với Bình Thuận.

Tuy nhiên, khi rút ngắn thời gian tương đương Vũng Tàu thì việc Bình Thuận chia lửa với Vũng Tàu để vượt lên thành điểm đến hàng đầu cả nước là điều dễ hiểu. Minh chứng là trong đợt lễ 30/4 năm nay, Bình Thuận thu hút 160.000 lượt khách, gấp đôi cùng kỳ năm ngoái.

Đón loạt tin vui, thị trường bất động sản Bình Thuận sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới
 

Bình Thuận sẵn đà cho nhịp tăng trưởng mới khi cao tốc thông xe

Mặt khác, sự kiện thông xe cao tốc trùng với thời điểm Bình Thuận vừa khai mạc năm du lịch Quốc Gia. Giao thông mở đường kết hợp cùng hàng trăm sự kiện, lễ hội liên tục được tổ chức xuyên suốt trong năm du lịch Quốc gia góp phần nhân đôi hiệu quả quảng bá, thu hút du khách đến Bình Thuận.

Nhịp tăng trưởng trung hạn từ bộ đôi sân bay

Trong trung và dài hạn, bộ đôi sân bay được xem là “át chủ bài” tiếp theo giúp giá BĐS khu vực tăng trưởng. Cụ thể, sân bay Phan Thiết dự kiến hoạt động vào cuối năm nay, trong khi đó, sân bay Quốc tế Long Thành có năng lực vận tải lớn bậc nhất Đông Nam Á dự kiến hoạt động giai đoạn 1 vào năm 2025.

Đáng chú ý, khoảng cách từ hai sân bay kể trên đến các trọng điểm du lịch như Kê Gà, Phan Thiết chỉ trong 60 phút di chuyển. Việc khắc phục cao tốc và trong vài năm tới có thêm sân bay Quốc tế sẽ giúp du lịch của Bình Thuận ngang tầm với điểm đến truyền thống như Phú Quốc, Quảng Ninh, Nha Trang hay Đà Nẵng.

Lấy đơn cử sân bay Phú Quốc hoạt động năm từ năm 2013 với 416,353 lượt du khách thì đến 2023 đã tăng lên 5.1 triệu lượt, tức tăng tới 12,3 lần. Còn tại Quảng Ninh, sau khi cao tốc và sân bay đồng loạt thông xe vào 2017, du khách đã tăng từ 9,87 triệu lượt (2017) lên 14 triệu lượt 2019, tức 43% chỉ sau 2 năm.

Thời điểm “vàng” để sở hữu tài sản biển

Hàng loạt thông tin vỹ mô đang khiến thị trường ấm lại. Tính đến nay, ngân hàng nhà nước đã có 3 đợt giảm lãi suất với mức giảm từ 0.5-1.5% cho vay. Chính phủ cũng đang rà soát để gỡ vướng pháp lý cho 600 dự án tại nhiều tỉnh thành.

Chính sách gia hạn thời gian nợ trái phiếu,...cũng nằm trong nỗ lực hỗ trợ BĐS phát triển trở lại. Sau thời gian “ngủ đông”, từ cuối tháng 4, các CĐT cũng bắt đầu bung hàng khiến thị trường thoát dần tình trạng ảm đạm.

Theo chuyên gia Võ Hồng Thắng, đây là thời điểm mười năm có một để nhà đầu tư có nguồn tài chính dồi dào mua được BĐS giá tốt, vị trí đẹp mà trước đây khi thị trường tích cực, rất khó để mua.

Đồng quan điểm, chuyên gia Trần Khánh Quang cho biết, chưa bao giờ mua nhà dễ như lúc này. Theo ông Quang, người mua nhà đang được chủ đầu tư hỗ trợ “mạnh tay” về chính sách, cân bằng lại mức giá khá hợp lý, kéo dài lịch thanh toán.

Đón loạt tin vui, thị trường bất động sản Bình Thuận sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới

BĐS nghỉ dưỡng vẫn là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư tầm nhìn trung – dài hạn

Đơn cử như Thanh Long Bay hiện đang áp dụng nhiều chương trình ưu đãi như kéo dài thời gian thanh toán chậm lên tới 4 năm cho các dòng sản phẩm chuẩn bị ra mắt. Chưa kể, khách hàng tham gia giai đoạn này còn được hưởng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn.

Nếu so với thời điểm thị trường được đẩy giá liên tục như trước đây, có thể tiết kiệm được cho người mua hàng trăm triệu đồng trên suất đầu tư. Nhà đầu tư có thể chờ đợi đến trung - dài hạn để chuyển nhượng thu lợi nhuận.

Hoặc đối với các BĐS nghỉ dưỡng, có thể hướng tới bài toán lâu dài hơn là cho thuê thu lợi nhuận ròng hằng năm.

Hiện tại, Thanh Long Bay cũng đã đưa vào hoạt động hàng loạt tiện ích để nâng cao trải nghiệm, thu hút hàng trăm khách hàng mỗi dịp cuối tuần, là minh chứng rõ nét cho tiềm năng khai thác trong tương lai.

Đón loạt tin vui, thị trường bất động sản Bình Thuận sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới

BĐS nghỉ dưỡng vẫn là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư tầm nhìn trung – dài hạn

Theo giới chuyên gia, BĐS sẽ đi ngang trong giai đoạn khó khăn và bật tăng trở lại trong vài năm tới. Việc sở hữu dự án mới triển khai tại Bình Thuận thời điểm này sẽ đảm bảo lợi nhuận tốt vì BĐS đang nằm ở “vùng đáy”, thời điểm bàn giao trùng giai đoạn thị trường phục hồi và sân bay vận hành nên sẽ không còn giá tốt như hiện nay.

Tin Liên Quan